Thanh tra và đình chỉ thi công công trình xả thải trái phép tại Đà Nẵng

Minh Đức (VTV8)-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 15:18 GMT+7

Một lượng lớn nước thải tràn ra các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng thời gian qua. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đã thanh tra, đình chỉ thi công công trình xả thải ra bờ biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn khi chưa có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Việc thanh tra này được thực hiện ngay sau chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc kiểm tra thông tin báo chí nêu liên quan đến hiện tượng nước thải tràn ra bờ biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra thực tế hiện trường, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng phát hiện, việc nước thải xả tràn ra biển tại cửa xả Mỹ An có liên quan đến công trình khách sạn thuộc Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1 do Công ty Cổ phần TMS Hotel Đà Nẵng là đơn vị chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Xây dựng Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công.

Việc bơm nước hạ mực nước ngầm để thi công móng của dự án đã làm quá tải hệ thống bơm nước thải của thành phố, gây ra hiện tượng tràn nước thải ra khu vực ven biển tại cửa xả Mỹ An. Chủ đầu tư đã tiến hành đấu nối xả thải khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, ngày 4/8, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố đã lập biên bản đình chỉ thi công công trình. Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp giám sát xử lý xả thải cũng như xử lý các trường hợp ô nhiễm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV, đây chỉ là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm ở bãi biển Mỹ Khê. Hiện khu vực này còn có 9 cống xả thải và nguyên nhân chính của tình trạng ô nhiễm là việc quá tải trong xử lý nước thải tại các khu dân cư, nhà hàng và khách sạn khu vực ven biển.


Bí thư Đà Nẵng yêu cầu sớm xử lý việc xả thải ra biển Bí thư Đà Nẵng yêu cầu sớm xử lý việc xả thải ra biển Cống nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm biển Đà Nẵng Cống nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm biển Đà Nẵng Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp KCN Hòa Khánh vi phạm về nước thải Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp KCN Hòa Khánh vi phạm về nước thải

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước