Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp KCN Hòa Khánh vi phạm về nước thải

Thuận Phong, Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 16:19 GMT+7

VTV.vn- Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phát hiện nước thải của một số doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh không đạt yêu cầu trước khi đưa vào hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu. Trong số 37 doanh nghiệp bị kiểm tra độ xuất có 7 doanh nghiệp có chất lượng nước thải không đạt yêu cầu đối với đầu vào của Trạm xử lý nước thải tập trung.

Trong số 7 doanh nghiệp vi phạm trên, Công ty Gạch men Cosevco, Công ty Thực phẩm Á Châu Đà Nẵng, doanh nghiệp tư nhân Thành Công, Xí nghiệp Sản xuất giấy Thanh Hùng có hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước thải (TSS), hàm lượng chất ô nhiễm hữu cơ (COD) và coliform vượt quá mức cho phép từ 2 - 5 lần.

Cùng với các doanh nghiệp vi phạm về môi trường, hoạt động quản lý và vận hành Trạm xử lý nước thải tập trung cũng có nhiều hạn chế. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, qua kiểm tra vào tháng 5 vừa qua, chất lượng nước thải sau xử lý tại Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Hòa Khánh không đạt yêu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước