Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo giải quyết một số vấn đề trọng tâm

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 4 (mở rộng) diễn ra sáng 13/4 đã tập trung đánh giá nhiều vấn đề trọng tâm của TP trong quý I/2016.

Với sự nỗ lực của các cấp ngành, quý I/2016, kinh tế TP Đà Nẵng duy trì mức tăng trưởng khá, CPI 3 tháng đầu năm tăng 0,88% so cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu tăng gần 12%.

Vấn đề nổi cộm tại hội nghị là thu hút đầu tư nước ngoài giảm cả về số dự án và giá trị vốn, mặc dù Đà Nẵng là địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh luôn dẫn đầu cả nước. Nguyên nhân của thực trạng này là do công tác xúc tiến đầu tư chưa tập trung về một đầu mối, việc ưu đãi giá thuê đất hay ưu đãi thuế cho doanh nghiệp còn hạn chế.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đặt ra tại hội nghị. Các đại biểu kiến nghị cần mạnh tay công khai danh tính các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm vệ sinh ATTP. Tại hội nghị này, Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã nhận nhiệm vụ thực hiện điều tra xã hội học về thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP Đà Nẵng để tìm ra những giải pháp hiệu quả cho công tác này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước