Tháo gỡ khó khăn cho địa phương để phát triển

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/03/2019 19:03 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về tình hình phát triển kinh tế xã hội.

Trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội tỉnh tăng trên 8%. Cùng với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp được đẩy mạnh với 3 cụm công nghiệp được thành lập mới. Trong năm 2018, có gần 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 9%. Chỉ số năng lực cạnh tranh xếp thứ 24/63 tỉnh thành.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về những nội dung liên quan tới thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời cho ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc của tỉnh, đặc biệt là việc điều chỉnh quy hoạch dự trữ titan.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trong thời gian tới, đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận phải đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tiếp tục, tinh gọn bộ máy, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Đối với các kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là những vấn đề không mới và đã được kết luận tại nhiều buổi làm việc của lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội. Do đó, với cuộc làm việc mang ý nghĩa giám sát như lần này, các cơ quan của Quốc hội sẽ tham gia đôn đốc, việc thực hiện, không để tình trạng này tiếp tục kéo dài, đặc biệt là về điều chỉnh quy hoạch dự trữ khoáng sản titan.

Đối với các kiến nghị khác về cảng hàng không Phan Thiết, xử lý xỉ tro tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xây dựng hồ chứa nước Ka Pét và hồ La Ngà 3, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành liên quan, đồng thời giao các Ủy ban của Quốc hội tham gia để sớm tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Trước đó vào chiều 15/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Thạnh, mẹ Hồ Thị Tư và mẹ Phạm Thị Năm tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, có chồng và con là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước