Thảo luận Dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi): Khắc phục bất cập về vi phạm trật tự xây dựng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 21:01 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu đề nghị rà soát, bổ sung quy định xử lý vi phạm trật tự xây dựng và thực hiện nghiêm kỷ cương, trong quá trình thực hiện, để khắc phục những bất cập hiện nay.

Theo các đại biểu, Dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi) có tính khả thi cao. Tuy nhiên, một số quy định Luật cần tiếp tục rà soát trong đó có vấn đề về quản lý trật tự xây dựng. Bởi thời gian gần đây vẫn còn tồn tại tình trạng xây dựng không phép, không đúng giấy phép và tình trạng được cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy.

Tại phiên thảo luận, một số đại biểu cho rằng quy trình cấp giấy phép xây dựng vẫn còn nhiều thủ tục hành chính rườm rà, thời gian cấp giấy phép còn dài. Các đại biểu này đề nghị Luật cần quy định việc miễn giấy phép xây dựng với đối với các công trình đã được thẩm định thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở, quy trình cấp giấy phép đơn giản hơn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình đầu tư xây dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước