Sóc Sơn chây ì xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/07/2019 20:33 GMT+7

VTV.vn - UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội qua các thời kỳ đã buông lỏng quản lý để hàng chục công trình nhà ở và nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và đất công.

Hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách đã được huyện Sóc Sơn sử dụng để cưỡng chế một số công trình xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Phù Lỗ. Tại xã này vẫn còn hàng chục công trình vi phạm khác chưa bị xử lý theo kết luận của Sở Tài nguyên và Môi trường. Chỉ đến khi có nguy cơ bị mất chức, Chủ tịch xã mới thừa nhận đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước.

Tại khu Đường 2, xã Phù Lỗ, hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất lấn chiếm đã mọc lên và ngang nhiên tồn tại. Trong đó có những công trình ngay sát cổng UBND xã nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Cả huyện Sóc Sơn có 84 ha đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép, nhưng hiện mới có 40% diện tích được xử lý. Trong đó, vi phạm nghiêm trọng nhất là xã Phù Lỗ. Lãnh đạo huyện cho biết, để xảy ra vi phạm như vậy là do chính quyền xã buông lỏng quản lý, thậm chí có tiếp tay, còn người dân thì e ngại đấu tranh vì nhiều lý do khác nhau.

Cũng theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, nếu tiến hành rà soát chi tiết, diện tích đất nông nghiệp xây dựng trái phép sẽ lớn hơn nhiều chứ không dừng ở con số gần 84ha. Do chây ì xử lý vi phạm, đã có cán bộ 6 xã, thị trấn bị xử lý kỷ luật, huyện đang tập trung xử lý dứt điểm những vi phạm theo kết luận của Sở TN&MT thành phố.

Kiểm điểm cán bộ và cưỡng chế các công trình vi phạm tại Sóc Sơn Kiểm điểm cán bộ và cưỡng chế các công trình vi phạm tại Sóc Sơn

VTV.vn - Nhiều cá nhân liên quan đến vi phạm đất rừng Sóc Sơn sẽ bị kiểm điểm và kỷ luật. TP. Hà Nội cũng yêu cầu tổ chức cưỡng chế ngay các công trình vi phạm trên địa bàn 10 xã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước