Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Truyền hình Quân đội-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Với tâm niệm "mỗi ngọn nến, một tấm lòng", hơn 10.000 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng.

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chủ trì tổ chức Lễ thắp nến tri ân và Chương trình giao lưu nghệ thuật "Bản hùng ca Trường Sơn" cũng như nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân lớp lớp thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Với tâm niệm "mỗi ngọn nến, một tấm lòng", hơn 10.000 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng của buổi lễ. Chương trình "Bản hùng ca Trường Sơn" đã tái hiện chặng đường lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc qua các thời kỳ, khắc họa sự cống hiến, hy sinh của lớp lớp thế hệ cha anh đã giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Ngay trong chương trình, Ban tổ chức đã trực tiếp trao tặng quà cho các gia đình chính sách, các thương bệnh binh tỉnh Quảng Trị, cũng như tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Chương trình một lần nữa góp phần giáo dục thế hệ trẻ luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, từ đó nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ tổ chức các hoạt động tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có công với cách mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước