Đại lễ tri ân uống nước nhớ nguồn

Nguyên Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/7, tại Quảng Trị đã diễn ra Đại lễ tri ân "uống nước nhớ nguồn" tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và cầu cho quốc thái, dân an.

Trong không khí trang trọng, các tăng ni, phật tử cùng nhau tụng kinh cầu siêu, niệm phật mong cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sớm được siêu thoát về cõi niết bàn cực lạc. Trong những năm chiến tranh ác liệt, hàng vạn người con trên khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu và ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị. Nhiều địa danh nơi đây đã đi vào lịch sử, trở thành biểu tượng tinh thần quả cảm, ý chí kiên cường và khát vọng hòa bình thống nhất của cả dân tộc Việt Nam.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt nhân dân cả nước làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Đại lễ cầu siêu là một trong những việc làm có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước