Thêm 1 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy tại Vĩnh Phúc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 09:06 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong ngày đầu của cao điểm đảm bảo an toàn giao thông ở Vĩnh Phúc, đã có thêm 1 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy.

Thời gian qua đã có không ít các vụ tai nạn thảm khốc liên quan tới lái xe sử dụng ma túy hay chất kích thích, gây bức xúc dư luận. Nhiều biện pháp đã được đưa ra nhưng kiểm tra thực tế gần như lần nào cũng phát hiện lái xe vi phạm.

Sau khi thử nhanh mẫu nước tiểu, kết quả cho thấy người lái xe tải này đã dương tính với morphine. Tuy nhiên cũng giống như nhiều trường hợp đã bị phát hiện khác, tài xế cũng không thừa nhận mình đã sử dụng ma túy. Đây là một trong những lý do được rất nhiều lái xe đưa ra, khi bị phát hiện dương tính với ma túy để quanh co chối tội. Chỉ đến khi tổ công tác lấy mẫu kiểm tra chéo và có kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Giám định thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) chính xác về loại ma túy đã dùng thì họ mới thừa nhận.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an 6 tháng đầu năm nay lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã phát hiện, xử lý gần 240 trường hợp lái xe vi phạm xử dụng ma túy.

Chắc chắn con số này vẫn chưa phản ánh đúng thực về số lượng lái xe có sử dụng ma túy hiện nay, bằng chứng là khi cứ duy trì kiểm soát, nhiều địa phương vẫn phát hiện thêm các trường hợp vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước