Thêm 25 bác sĩ trẻ tình nguyện lên vùng khó khăn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/09/2019 22:20 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (24/9), lễ bàn giao bác sĩ trẻ thuộc dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" đã diễn ra tại trường Đại học Y Hà Nội.

Chúng tôi mong muốn được mang những kiến thức của mình để chăm sóc người dân tại các vùng khó khăn, xóa bỏ khoảng cách và để người dân được chăm sóc y tế tốt hơn. Đây là tâm sự, chia sẻ của 25 bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại 16 huyện nghèo trong lễ bàn giao bác sĩ trẻ thuộc dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" diễn ra chiều nay tại trường Đại học Y Hà Nội.

25 bác sĩ trẻ được đào tạo 7 chuyên khoa mà vùng khó khăn đang thiếu nhân lực. Trong quá trình học, mỗi bác sĩ trẻ sẽ được một thầy phụ trách, chỉ dạy và khi về tuyến dưới nếu gặp bất cứ khó khăn gì cũng được hỗ trợ, hội chẩn từ xa. Đợt này có 15 bác sĩ là người dân tộc thiểu số, họ đã xung phong về đúng nơi họ sinh sống để làm việc, cống hiến.

Từ khi dự án đưa bác sĩ về bệnh viện các huyện nghèo được triển khai, số bệnh nhân đến khám tăng 15% với nhiều kỹ thuật khó đã được triển khai tại các huyện nghèo vùng khó khăn. Nhiều bác sĩ đã đảm nhận đến 50% khối lượng công việc tại nơi công tác và có bác sĩ mổ tới 700 ca/năm.

Dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 300 - 500 bác sĩ trẻ về công tác tại các vùng khó khăn.

24 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn 24 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

VTV.vn - Chiều 25/4, 24 bác sĩ trẻ đã tình nguyện lên các huyện vùng khó khăn nhằm hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới, giúp người dân có điều kiện được chăm sóc tại chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước