Đào tạo bác sĩ trẻ về công tác tại miền núi, hải đảo

Kim Xuân - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/11/2017 19:30 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ Y tế đã tiếp tục triển khai lớp đào tạo mới cho 19 bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi và hải đảo.

Hiện 62 huyện nghèo trên cả nước vẫn đang thiếu khoảng 600 bác sỹ. Với mong muốn tăng cường nguồn nhân lực y tế chất lượng cao tại các tỉnh miền núi, hải đảo tạo sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bộ Y tế đã tiếp tục triển khai lớp đào tạo cho 19 bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại những vùng này.

Buổi học thực hành lâm sàng của các bác sỹ trẻ trong khóa đào tạo mới lần này tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, thuộc đề án đưa bác sỹ trẻ về công tác tại các tỉnh miền núi và hải đảo của Bộ Y tế. Với cách cầm tay chỉ việc, bác sỹ Quân tin rằng sau 2 năm được đào tạo chuyên sâu anh có thể yên tâm khi quay về nơi công tác.

Được biết trong khóa học mới lần này, việc đào tạo sẽ tập trung vào một số chuyên khoa chính như: hồi sức cấp cứu, nội, sản nhi, gây mê hồi sức, ngoại, chẩn đoán hình ảnh.

Ngành y tế cũng cho biết, điểm mới trong đợt tuyển chọn bác sỹ trẻ lần này là lựa chọn cả những bác sỹ đã tốt nghiệp và đang công tác tại các huyện miền núi để đào tạo. Và sau 24 tháng, họ sẽ được đưa về 13 huyện khó khăn của 9 tỉnh miền núi.

Qua khảo sát, tại 62 huyện nghèo trên cả nước còn thiếu khoảng 600 bác sĩ thuộc 15 chuyên khoa. Và việc lấp đầy khoảng trống này là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước