Thêm 5 tàu cá đóng theo Nghị định 67 mua được bảo hiểm

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/03/2020 19:21 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau một thời gian dài hết hạn bảo hiểm, phải nằm bờ, 5 tàu cá của ngư dân Bình Định đã mua được bảo hiểm, trong đó chỉ có 1 tàu vỏ thép, còn lại là 4 tàu composite.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Bình Định có 38 tàu cá vỏ thép phải nằm bờ do không mua được bảo hiểm, 27 đơn đề nghị mua bảo hiểm của các chủ tàu cá và đang xét duyệt hồ sơ.

Lý giải việc chậm bán bảo hiểm cho ngư dân trước đó, cuối năm 2019, lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Pjico cho rằng cần phải xem xét lại các quy định mới trong Luật Thủy sản cũng như thẩm định lại các hạng mục tàu cá của ngư dân, bởi trong năm 2019, những tàu cá đóng theo Nghị định 67 mà đơn vị này bán bảo hiểm đã liên tục xảy ra sự cố, gây tổn thất nặng, trong đó có tàu cá ngư dân Bình Định.

Kiểm tra phản ánh chậm bán bảo hiểm tàu cá Kiểm tra phản ánh chậm bán bảo hiểm tàu cá Bình Định: Báo cáo Thủ tướng tàu cá Nghị định 67 không mua được bảo hiểm Bình Định: Báo cáo Thủ tướng tàu cá Nghị định 67 không mua được bảo hiểm Mua bảo hiểm cho tàu cá 67: Đã khó lại càng thêm khó! Mua bảo hiểm cho tàu cá 67: Đã khó lại càng thêm khó!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước