Thêm 5 trường dùng kết quả thi của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 07:29 GMT+7

VTV.vn - Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, sẽ có thêm 5 trường đại học sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để tuyển sinh.

5 trường đại học trên bao gồm: Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Thủ đô, Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

Năm nay, các trường này sẽ cùng tham gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với Đại học Quốc gia Hà Nội để sử dụng chung kết quả. Tuy số lượng trường sử dụng hình thức thi này chưa nhiều nhưng cũng chứng tỏ việc áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội đã được mở rộng, có sự chia sẻ, hợp tác với các trường bên ngoài. Điều này cũng cho thấy sự ghi nhận, đánh giá cao của các trường cũng như học sinh và xã hội về ưu điểm của phương thức thi mới này.

Năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 đợt. Đợt 1 được tổ chức từ ngày 5-8/5 và từ ngày 13-15/5. Đợt 2 diễn ra từ ngày 5-15/8. Hai đợt xét tuyển dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7 và cuối tháng 8.

Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu áp dụng phương thức tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2015. Kỳ thi đánh giá này đã thu hút hơn 40.000 thí sinh tham gia, được xã hội đánh giá cao về sự tiến bộ và tính đột phá trong phương thức kiểm tra, đánh giá. Các thí sinh chỉ làm duy nhất một bài thi tổng hợp gồm 140 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn trên máy tính, thời gian làm bài là 195 phút.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước