Thêm Quảng Ninh và Ninh Bình phát hiện dịch tả lợn châu Phi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/03/2019 07:04 GMT+7

Tổ chức tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Ninh đã công bố dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, trên cả nước đã có 12 tỉnh và thành phố có dịch bệnh này.

Tỉnh Quảng Ninh đã công bố dịch sau khi có kết quả xét nghiệm 4 mẫu bệnh phẩm đàn lợn của một gia đình ở thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, huyện Đông Triều.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND huyện Đông Triều cùng các ngành chức năng thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch lây lan.

Cũng trong ngày 9/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Ninh Bình cũng đã xác nhận trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xuất hiện ổ dịch dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ổ dịch xuất hiện ở xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

Thái Nguyên lập đội kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch tả lợn châu Phi Thái Nguyên lập đội kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch tả lợn châu Phi TP.HCM nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi TP.HCM nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước