Thí điểm hạn chế xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi, Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/03/2019 09:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung trong đề án phân vùng hạn chế hoạt động, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trong nội đô thành phố Hà Nội vào năm 2030.

Đề án do Sở Giao thông Vận tải Thành Hà Nội phối hợp với Viện Chiến lược của Bộ Giao thông Vận tải soạn thảo. Lý do để 1 trong 2 tuyến đường trên được lựa chọn thí điểm hạn chế xe máy là vì người dân có thể sử dụng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và hệ thống xe bus, trong đó có bus nhanh BRT 01.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội, cho biết: "Để dừng hoạt động xe máy cần phải có những điều kiện gì đi theo, phương tiện thay thế xe máy như thế nào, kết nối ra sao, hoặc giải quyết bài toán để người dân ở trong những khu phố, những tuyến phố này vẫn sử dụng xe máy bằng cách nào? Do đó, cơ quan quản lý phải nghiên cứu thấu đáo, giải quyết được những vấn đề có liên quan, đặc biệt là khắc phục được những tồn tại, hạn chế khi chúng ta đưa ra việc dừng hoạt động xe máy, để nhân dân cảm thấy chủ trương này có thể chấp nhận được và mang tính khả thi. Đối với tất cả việc này chúng tôi đều phải nghiên cứu, không thể nóng vội".

Hà Nội sẽ tiến hành hạn chế xe máy tại các quận trung tâm Hà Nội sẽ tiến hành hạn chế xe máy tại các quận trung tâm

VTV.vn - Đi cùng với quá trình hạn chế xe máy, hệ thống vận tải công cộng như đường sắt, xe bus... cũng sẽ được triển khai để đảm bảo việc đi lại thông suốt của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước