Thi đua cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm

Ngọc Thành - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 22:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thứ 63 Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 1/3, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã họp phiên thứ 63 tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp. Báo cáo tại phiên họp cho biết, năm vừa qua, các phong trào thi đua của các Bộ, ngành, Mặt trận, đoàn thể và các địa phương đã có những tiến bộ, được triển khai bài bản, có tiêu chí và nội dung cụ thể, thiết thực. Nhiều phong trào thi đua như "Cả nước Chung sức xây dựng nông thôn mới"; thi đua chào mừng ngày lễ lớn của đất nước như Kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng, 40 năm giải phóng miền Nam, 70 năm Cách mạng tháng Tám… đã tạo ra không khí sôi nổi trong lao động sản xuất, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và giai đoạn 2011 - 2015.

Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày một nhiều hơn các điển hình tập thể và cá nhân tiêu biểu. Chỉ tính riêng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới đã có hơn 10.000 tập thể và cá nhân được khen thưởng với nhiều hình thức.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các phong trào thi đua yêu nước đạt được trong năm vừa qua; đồng thời cho rằng các phong trào thi đua được phát động kịp thời trên từng lĩnh vực, địa bàn, trong từng đơn vị cụ thể, đã trực tiếp cổ vũ, động viên cả xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Thủ tướng cũng đánh giá cao những tiến bộ của công tác khen thưởng. Công tác khen thưởng đã gắn chặt với các phong trào thi đua, được thực hiện chủ động và kịp thời; công tác khen thưởng đã chú trọng hơn đến người lao động.

Về phương hướng công tác năm 2016, Thủ tướng cho rằng, năm nay là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của 5 năm tới, do vậy các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng các phong trào này gắn với việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được giao.

Để nâng cao hiệu quả của công tác thi đua trong thời gian tới, Thủ tướng cũng lưu ý, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, từng Bộ, ngành, địa phương đơn vị cần cụ thể hóa công tác thi đua khen thưởng bằng các phong trào cụ thể. Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương đơn vị cần phải coi trọng nhân rộng các gương điển hình người tốt, việc tốt, nhằm kịp thời cổ vũ các phong trào thi đua cũng như góp phần đẩy lùi cái ác cái xấu, góp phần làm xã hội ngày càng tốt hơn.

Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc bình xét, lựa chọn, đề nghị khen thưởng, đảm bảo chính xác, kịp thời và quan tâm hơn nữa đến khen thưởng đột xuất, khen thưởng người lao động trực tiếp. Việc khen thưởng cần được thực hiện trang trọng, nghiêm túc, đúng luật; đồng thời cần hết sức quan tâm đến đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác khen thưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước