Thi THPT Quốc gia: Điểm 9 - 10 khan hiếm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/07/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung bài viết trên Báo Nông thôn ngày nay. Ngoài ra, trên các báo sáng nay (12/7) còn có nhiều nội dung nổi bật khác được đăng tải.

Báo Nông thôn Ngày nay

Sau 1 tuần, nhiều cụm thi đã hoàn thành việc chấm các môn trắc nghiệm. Theo tiết lộ của một số trường, năm nay điểm 9, 10 rất khan hiếm, phổ điểm trải rộng từ 4-7. Đây là thông tin được đăng tải trên Báo Nông thôn Ngày nay.

Mặc dù theo quy định ngày 20/7, các trường sẽ hoàn thành việc chấm thi THPT Quốc gia, nhưng tới thời điểm này, nhiều cụm thi cho biết đã chấm được 70 - 80% bài thi. Sớm nhất là ngày mai (13/7), bắt đầu có trường hoàn tất công tác chấm thi.

Báo Nông nghiệp Việt Nam

“Vừa cán đích nông thôn mới đã ngập trong nợ” - Đây là câu chuyện được Báo Nông nghiệp Việt Nam hôm nay phản ánh. Điển hình như Thái Xuyên - một xã nhỏ của huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Chỉ với 4 thôn, nhưng xã đang ôm "cục nợ" hơn 24 tỷ đồng vì đầu tư xây dựng cho nông thôn mới. Điều đáng nói, nhiều công trình của xã tiền tỷ, nhưng dù mới đi vào sử dụng vài năm đã xuống cấp.

Báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân

Thủ tướng Romania Dacian Ciolos đã bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Báo Nhân dân có bài xã luận nhấn mạnh: Chuyến thăm của Thủ tướng Romania chính là sự khẳng định quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Romania.

Đến nay, hai bên đã ký 7 văn kiện song phương, nhằm xây dựng khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước. Về thương mại, theo Báo Quân đội Nhân dân, từ năm 2010, Romania đã được xếp vào nhóm các thị trường xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam, với khoảng 12.000 tấn/năm.

Báo Giao thông

Bất chấp lệnh cấm, taxi tại bệnh viện vẫn độc quyền” - Đây là phản ánh của Báo Giáo thông hôm nay. Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh gỡ bỏ ngay các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn các dịch vụ vận chuyển. Dù văn bản đã được ban hành từ ngày 8/7, nhưng theo ghi nhận của phóng viên hầu như không có chuyển biến gì tại nhiều bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương hay Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hiện vẫn chỉ có taxi ABC là được vào sảnh đón. Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cũng chỉ có taxi của hãng Mai Linh được vào khuôn viên bệnh viện dừng đỗ, hay đón khách.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

"Quan hết đường trốn thi hành án” - Đây là bài viết trên tờ Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh sáng nay. Lâu nay việc thi hành án hành chính khiến người dân khá đau đầu, khi người phải thi hành án là các cơ quan, người có thẩm quyền trong cơ quan Nhà nước không tự giác thực hiện bản án của tòa. Tuy nhiên, với Nghị định 71 vừa có hiệu lực từ ngày 1/7, việc xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, bao gồm cả những người nắm giữ chức quyền đã được quy định khá rõ, đi kèm với thời hạn, trình tự và thủ tục thi hành án hành chính.

Báo Sài Gòn Giải phóng

Hàng loạt tuyến đường huyết mạch ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn đang báo động "đỏ" về kẹt xe. Ghi nhận của Báo Sài Gòn Giải phóng cho biết, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông tăng đột biến trong tháng 5 vừa qua, với thời gian ùn tắc kéo dài từ 60-120 phút..

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do mặt đường nhỏ, hẹp, trong khi lượng xe container, xe hàng tập trung về cảng Cát Lái ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, thời gian làm thủ tục trong cảng chậm, dẫn đến tình trạng hàng trăm phương tiện xếp hàng dài trên đường để chờ tới lượt.

Báo Năng lượng mới

"Bóng cười" - một loại bóng chứa hợp chất khí N2O có tác dụng tạo ra sự phấn khích, tiếng cười và ảo giác nhất thời. "Bóng cười" đang được bày bán công khai tại nhiều quán bar, cà phê, bất chấp những mối nguy tiềm ẩn nó có thể gây ra.

Bài viết trên Báo Năng lượng mới cho biết, nếu hít nhiều loại hợp chất khí gây cười này sẽ gây ra nôn ói, rối loạn chuyển hóa, thậm chí tạo cảm giác hưng phấn ảo, rất giống phê pha ma túy. Sử dụng nhiều có thể sẽ gây nghiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước