Chỉ chưa đầy một tháng nữa là đến tết Trung thu, nhiều tuyến phố lớn tại Hà Nội đã xuất hiện các cửa hàng bán bánh nướng, bánh dẻo; hàng loạt các tiệm tạp hóa cũng nhập bán các loại bánh Trung thu với đủ loại giá cả, từ bình dân đến cao cấp. Năm nay, thị trường bánh Trung thu được đánh giá là độc đáo, mới lạ, phá cách so với các năm trước, vậy nên sức hút với khách hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể.
Nhiều gian hàng bán bánh Trung thu đã "rục rịch" xuống phố
Phần lớn các nhãn hiệu bánh được bày bán khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Điều đáng nói là hầu như tất cả các nhãn hàng đều có sự đầu tư lớn vào chất lượng bánh, mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn mới mẻ và hợp túi tiền hơn. Cụ thể, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra thị trường một số dòng bánh Trung thu cải tiến hơn so với bánh truyền thống như bánh Trung thu vỏ lạnh, bánh Trung thu kem lạnh, bánh nướng trăm lớp, bánh nướng vỏ than hoạt tính lá tre... Một số dòng bánh có nhân mới lạ như sầu riêng, mè đen, kim sa...
Hiện, các loại bánh bình dân có giá dao động từ 35.000 - 70.000 đồng/chiếc, tùy theo nhân bánh và mẫu mã. Các nhãn hàng cũng đã tung ra các loại bánh cao cấp đắt tiền để thu hút khách hàng phân khúc cao. Phần lớn những loại bánh này đều được làm từ nguyên liệu quý, hướng đến việc nâng cao sức khỏe, bồi bổ cho người ăn như tỏi đen, nhân sâm, tổ yến... Những chiếc bánh này có giá bán khá đắt, thường trên 400.000 đồng/hộp bánh, nhiều nhãn hiệu bánh còn có giá lên đến trên dưới 1 triệu đồng/hộp. Không chỉ có mẫu mã phong phú, những hộp bánh này còn được chú trọng cả quà tặng đính kèm như hộp trà, trà hoa, nhân sâm...
Bánh Trung thu năm nay được thay đổi mới lạ nên sẽ có nhiều sức hấp dẫn với khách hàng
Chị Hải Vy - quản lý một cửa hàng bán bánh trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) cho biết: "Tôi mở cửa hàng sớm để lấy thị phần và khách quen. Còn gần 1 tháng nữa là đến Trung thu nên lượng khách tìm đến để đặt bánh và mua bánh tương đối nhiều và ổn định, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 - 15 lượt khách vào hỏi mua. Nếu chờ thêm một thời gian nữa, có thêm không khí thì chắc chắn sẽ có thêm khách mua để tặng, biếu". Chị Hải Yến cũng cho biết có một số người đến để khảo giá trước để đặt cho công ty hoặc cơ quan.
Trên tuyến đường Thụy Khuê, những cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống lâu đời cũng đã bắt đầu vào mùa. Nhiều cửa hàng đã bày bán các loại bánh nướng, bánh dẻo để khách ghé vào mua ăn trước dịp Tết. Dự kiến, khi bước sang tháng 8 âm lịch, lượng người đổ đến đây mua bánh Trung thu truyền thống sẽ đông hơn rất nhiều.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!