Tết Trung thu: Tịch thu hàng nghìn đồ chơi bạo lực tại quận Hoàn Kiếm

Minh Đức-Thứ tư, ngày 16/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 150.000 đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ và những đồ chơi bạo lực đã bị Đội quản lý thị trường số 2 quận Hoàn Kiếm thu giữ và xử lý.

Trong những ngày đầu ra quân, Đội quản lý thị trường số 2 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng đồ chơi, thực phẩm vào những ngày gần Tết Trung thu. Từ giữa tháng 8 đến nay, 150.000 sản phẩm đồ chơi Trung thu, trong đó có trên 100 loại đồ chơi thuộc mặt hàng cấm như súng nhựa, kiếm nhựa các loại tại nhiều địa điểm trên các tuyến phố như Hàng Cá, Lý Quốc Sư, Nguyễn Thiện Thuật và các điểm tập kết hàng hóa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã bị tịch thu.

Trong ngày 15/9, Đội quản lý thị trường số 2 đã tịch thu 52 khẩu súng đồ chơi có mẫu mã bắt mắt, trị giá gần 20 triệu đồng. Các khẩu súng đồ chơi trên đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là hàng nhập lậu vào Việt Nam. Những khẩu súng này không chỉ có sức hút với trẻ em mà còn được nhiều thanh niên tìm mua bởi hình thức "hầm hố" và thiết kế tỉ mỉ. Các đồ chơi mang tính bạo lực như súng, kiếm đều bị liệt vào danh sách hàng cấm bởi sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển tính cách của trẻ em.

Những khẩu súng có hình thức rất "hầm hố" bị Đội quản lý thị trường số 2 thu giữ.

Các đồ chơi như kiếm, súng đều thuộc danh sách hàng cấm.

Đồ chơi xếp hình không rõ nguồn gốc.

Đồng thời, Đội quản lý thị trường số 2 cũng đã tiêu hủy 145 chiếc kiếm nhựa, tịch thu 1.310 sản phẩm đồ chơi trị giá hơn 11 triệu đồng và 1.521 sản phẩm đồ chơi hộp xếp hình các loại trị giá hơn 18 triệu.

Ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho biết: “Chúng tôi đang thắt chặt kiểm tra và kiểm soát tất cả các mặt hàng đồ chơi trong những ngày gần rằm tháng Tám này để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như an ninh, trật tự tại quận Hoàn Kiếm. Toàn bộ mặt hàng bị thu giữ đều không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc và dấu hợp quy. Toàn bộ đồ chơi là hàng cấm mang tính chất bạo lực như súng kiếm đều sẽ bị tịch thu và tiêu hủy để đảm bảo trật tự, an ninh cũng như giữ gìn văn hóa, nếp sống văn minh trong ngày Tết Trung thu năm nay".

Hiện trên quận Hoàn Kiếm có ba đoàn kiểm tra liên ngành là Ban chỉ đạo 389 của quận Hoàn Kiếm, đoàn kiểm tra liên ngành của phòng ý tế quận và đoàn liên ngành của các phường. Ba đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung rà soát, kiểm tra vào tháng Trung thu này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước