Trong vai những người cần mua số lượng lớn nguyên liệu về mở tiệm trà sữa, nhóm phóng viên VTV đã có mặt tại chợ đầu mối Đồng Xuân. Tại đây, ngay sau khi ngỏ ý muốn mua các nguyên liệu làm trà sữa số lượng lớn, người chủ cửa hàng nhanh chóng giới thiệu cho khách hàng đủ các loại nguyên liệu khác nhau.
Người chủ cửa hàng cũng không ngần ngại chia sẻ, trân châu và các nguyên liệu trà sữa được bán tại đây chủ yếu là những nguyên liệu có nguồn gốc từ bên kia biên giới.
Tuy nhiên, một điều đặc biệt ở đây là toàn bộ những túi trân châu được sản xuất tại nước ngoài này đều đã được "thay áo" bằng nhãn mác có ngôn ngữ Việt Nam. Khi được hỏi, người bán tiết lộ thủ thuật "thay mác", "sang bao" để dễ bán hàng.
Tại một số cửa hàng trà sữa trân châu ở Hà Nội khách ra vào tấp nập, những cốc trà sữa nhanh chóngđược bán nhưng không mấy người thắc mắc về những nguyên liệu làm ra sản phẩm. Theo quan sát của phóng viên VTV, chỉ biết đó là một loại bột được pha sẵn đựng trong những hộp nhựa trong tủ mát. Khi có khách đến mua, nhân viên bán hàng chỉ cần rót nước pha sẵn này với vài thìa trân châu và thêm ít bột hương vị là được một cốc trà sữa.
Với mức giá hiện nay từ 35.000 - 40.000 đồng một cốc trà sữa, có thể thấy đây là loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận. Điều này đã khiến các cửa hàng quên đi vấn đề an toàn thực phẩm cho các thực khách của mình.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!