Thiết lập tầm nhìn lâu dài quan hệ Việt Nam - Pháp

-Thứ ba, ngày 06/09/2016 19:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại tiệc chiêu đãi Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Một niềm tin vào mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp cũng như niềm tin vào tương lai mà mối quan hệ này sẽ mang lại.

Đây là tinh thần nổi bật được Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh trong buổi chiêu đãi Nhà nước diễn ra sáng 6/9.

"Một người bạn tốt quý giá hơn mọi điều vĩ đại trên đời". Câu nói nổi tiếng của triết gia, đại văn hào Pháp Voltair đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trích dẫn

Cả hai nhà lãnh đạo đã nhắc tới những trang sử khó khăn của mối quan hệ hai nước song nhìn lại quá khứ, để càng thấy một chặng đường mà hai nước đã cùng nhau vượt qua, trở thành những đối tác chiến lược, những người bạn tốt của nhau là đầy ý nghĩa.

Với tinh thần hướng tới tương lai, Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh, trong chuyến thăm này, tháp tùng Tổng thống là một phái đoàn đa dạng thành phần, từ các bộ trưởng, nghị sĩ, cho tới những đại diện của các trường học, những doanh nhân, hay giới nghiên cứu khoa học. Với mong muốn rằng nước Pháp sẽ huy động được một nguồn lực toàn diện nhất để dựng xây mối quan hệ Pháp - Việt Nam.

Tổng thống Pháp Hollande cũng bày tỏ sự tin tưởng, với sự năng động và một mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, Việt Nam sẽ ngày càng  có một vị trí nhất định ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước