Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác trong chuyển giao công nghệ

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 17:12 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu tại buổi hội kiến sáng 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tập trung tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Các lĩnh vực Thủ tướng đề cập bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, hàng không, vũ trụ, vệ tinh, y tế, dược phẩm… đặc biệt chú trọng thúc đẩy hợp tác trong chuyển giao công nghệ, đào tạo, tạo điều kiện cho Việt Nam tham gia các khâu chế tạo vệ tinh.

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác trong chuyển giao công nghệ - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam đã vươn lên thoát nghèo nhưng đang phải đối phó với rất nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, ô nhiễm, do đó, Thủ tướng mong muốn Pháp tiếp tục duy trì tài trợ ODA cho Việt Nam để khắc phục những hạn chế này.

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác trong chuyển giao công nghệ - Ảnh 2.

Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị hai bên thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư; phấn đấu tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước trong thời gian tới vì kim ngạch thương mại hai chiều hiện mới đạt khoảng 4,2 tỷ USD.

Tổng thống Pháp Hollande khẳng định, Pháp luôn dành ưu tiên cho tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam, mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của Pháp sang làm ăn hiệu quả, lâu dài, đầu tư thành công tại Việt Nam.

Tổng thống Pháp  Francois Hollande thăm phố cổ Hà Nội Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm phố cổ Hà Nội

VTV.vn - Vào 13h30 hôm nay (6/9), Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đi bộ thăm phố cổ Hà Nội trước khi có bài phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước