Thiếu nước, người dân Quảng Nam sử dụng nước nhiễm Xyanua

Ngọc Bích, Đình Quốc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Nam, do nắng nóng diện rộng, nhiều hộ dân không có một giọt nước sạch nên đã phải sử dụng nước nhiễm chất độc hóa học Xyanua.

Nước sông đục, mất vệ sinh, nhưng đáng ngại hơn là ô nhiễm chất độc hóa học Xyanua vì nạn khai thác vàng ở thượng nguồn chảy xuống đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người dân. Tuy nhiên, hàng ngày người dân ở xã Đại Sơn (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) vẫn phải sử dụng nguồn nước này để tắm rửa, giặt giũ, thậm chí có hộ phải chấp nhận dùng nước này để uống.

Một số hộ dân khác phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để mua nước bình về dùng cho con trẻ. Nhưng với một xã có đến 80% hộ nghèo như Đại Sơn, việc mua nước bình để uống thực sự là quá khó khăn.

Nắng nóng xảy ra trên diện rộng khiến đời sống người dân các xã miền núi tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra trên diện rộng. Thậm chí ngay tại thôn Đầu Gò, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc - khu vực giáp ranh giữa ba con sông là sông Bung, sông Cái, sông Vu Gia, người dân cũng không có một giọt nước sạch để dùng.

Gần 60 hồ đập tại Quảng Nam cạn nước Gần 60 hồ đập tại Quảng Nam cạn nước

VTV.vn - Nắng hạn sẽ còn kéo dài song hiện nay, trên địa bàn Quảng Nam đã có gần 60 hồ đập bị khô cạn và mực nước xuống khá thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước