Quảng Ngãi: Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng tại các khu tái định cư

Kim Dung - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 16:17 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt ở các khu tái định cư thủy điện Đăk Đrinh ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng gia tăng.

Nhiều tháng nay, đường ống nước sinh hoạt mà dự án đầu tư cho người dân của Khu tái định cư Tân Pơ, thủy điện Đăk Đrinh đã không còn một giọt nước. Các gia đình phải bỏ không ít tiền đầu tư đường ống dài hàng cây số để đưa nước từ trên đỉnh núi về nhà.

Không chỉ thiếu nước sinh hoạt, người dân ở các khu tái định cư cũng đang đối mặt với khó khăn về nước sản xuất. Cách đây 1 năm, 15/30 hộ dân ở làng tái định cư Anh Nhoi 2 được cấp gần 7 ha ruộng để sản xuất lúa nước, song đa số phải bỏ hoang. Xót ruộng, một số hộ vẫn sản xuất nhưng chỉ có làm mà chẳng có thu hoạch.

Hỗ trợ cho người dân chuyển đổi đất ruộng tái định cư sang sản xuất cây trồng cạn là cách mà chính quyền địa phương lựa chọn để khắc phục tình trạng bỏ hoang đất sản xuất tái định canh.

Ngoài những bất cập trong khâu tổ chức, biến đổi khí hậu, hạn hán cũng đã làm gia tăng tình trạng thiếu nước sản xuất, sinh hoạt, khiến cho đời sống của người dân ở các khu tái định cư thủy điện Đăk Đrinh vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước