Thịt lợn hữu cơ nói không với thức ăn công nghiệp và hóa chất tạo nạc

VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Thịt lợn hữu cơ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong môi trường tự nhiên, thức ăn tự nhiên, không sử dụng thức ăn công nghiệp và hóa chất tạo nạc.

Thịt lợn hữu cơ hiện nay đang là xu hướng mới với người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi con lợn hữu cơ thường phải nuôi 8 - 9 tháng mới được xuất chuồng, cao gấp hai lần thời gian của lợn nuôi cám công nghiệp do đó giá thành cũng cao gấp đôi.

Cùng phóng viên VTV24 tìm hiểu về quá trình chăn nuôi lợn hữu cơ tại Thủy Thiên Nhu, tỉnh Hòa Bình - một trong những trang trại được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận thực phẩm sạch. Nguồn thức ăn ở đây chủ yếu là cám hữu cơ được xay từ gạo, ngô, cô đậu tương và mật mía. Thức ăn này không chứa hooc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc, giúp lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Bên cạnh đó, nguồn nước được lấy từ nước giếng khoan được bơm lên bể lắng và xử lý, tránh mọi sự xâm nhập của yếu tố bên ngoài, sau đó theo hệ thống của ống dẫn, nước được truyền đến tận chuồng của các vật nuôi.

Hiện tại, thịt lợn hữu cơ đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người nội trợ. Tuy nhiên, để hiểu hơn về quy trình giết mổ loại lợn này có an toàn không, mời quý vị và các bạn theo dõi Nói không với thực phẩm bẩn ngày 27/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước