Thời gian nộp BHXH sẽ giảm xuống còn 49,5 giờ

Mạnh Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 17:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo BHXH Việt Nam phối hợp Bộ, ngành liên quan tiếp tục rà soát về thời gian làm thủ tục kê khai nộp BHXH.

Trên cơ sở đó có kế hoạch cụ thể thực hiện lộ trình cắt giảm thủ tục hành chính, phấn đấu đạt thời gian kê khai nộp các khoản BHXH là 49,5 giờ.

Mục tiêu trên được đặt ra để ngành BHXH phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2015. Mức 49,5 giờ là mức bình quân mà các nước ASEAN hiện đang áp dụng.

Để đạt được mục tiêu này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu ngành BHXH tiếp tục rà soát lại quy trình nghiệp vụ, thủ tục hồ sơ, hệ thống mẫu biểu, tờ khai nhằm hoàn thiện, đổi mới quy trình, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ; tăng cường hậu kiểm; đơn giản hóa các thủ tục đối với doanh nghiệp và người lao động theo hướng loại bỏ những chỉ tiêu không cần thiết, những chỉ tiêu có sẵn thì không lặp lại, không yêu cầu ghi lại thông tin mà cơ quan BHXH đã có.

Tại báo cáo môi trường kinh doanh 2014 do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, thời gian các doanh nghiệp ở Việt Nam làm thủ tục về BHXH là 336 giờ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước