Thông qua gói hỗ trợ đối tượng khó khăn bởi dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/04/2020 21:16 GMT+7

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Đây được coi là thông điệp về một xã hội đoàn kết, chăm lo, thương yêu nhau và quyết tâm, đồng lòng vừa ngăn chặn đại dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tại phiên họp thường kỳ hôm nay (1/4), Chính phủ cơ bản nhất trí với dự thảo Nghị quyết về gói hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho 6 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhằm bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho những người này trong khoảng 3 tháng.

Đây được coi là thông điệp về một xã hội đoàn kết, chăm lo, thương yêu nhau và quyết tâm, đồng lòng vừa ngăn chặn đại dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các bộ và doanh nghiệp đã hưởng ứng đề nghị của Thủ tướng giảm giá điện, Internet. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm giá bán lẻ điện đồng đều cho tất cả các hộ tiêu thụ trong 3 tháng từ 1/4 - 1/7. Tổng trị giá lên đến 11.000 tỷ đồng. Còn các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục cung cấp wifi miễn phí tại các khu cách ly, giảm giá cước Internet tại 43.000 trường học, đồng thời sẽ tăng tốc độ 50% dung lượng cho các thuê bao Internet cố định và di động nhưng không tăng giá cước. Tổng giá trị của gói hỗ trợ này là 15.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị các công ty nước sạch nên tính toán tiết giảm chi phí để giảm giá nhằm chia sẻ với người tiêu dùng ở nhà nhiều.

Thủ tướng cũng đánh giá cao Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", việc dạy và học trực tuyến đang góp phần giữ nền nếp học cho học sinh, đồng thời tạo cơ hội để ngành đẩy mạnh chuyển đối số. Thủ tướng cũng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu hình thức thi Trung học phổ thông Quốc gia phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước