Người lao động mất việc do dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/04/2020 15:24 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sáng 1/4, Chính phủ thảo luận dự thảo Nghị quyết với mục tiêu hỗ trợ bằng tiền cho hàng triệu người lao động và người nghèo bị giảm thu nhập do đại dịch COVID-19.

Người lao động bị thất nghiệp, những hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thể nhận mức hỗ trợ bao nhiêu. Sau đây là các mức hỗ trợ theo từng đối tượng:

- Hộ nghèo: 1 triệu đồng/người/tháng.

- Một bộ phận đối tượng bảo trợ xã hội, người có công: 500.000 đồng/người/tháng.

- Hộ kinh doanh cá thể phải tạm ngừng kinh doanh gặp khó khăn nhất do dịch COVID-19: 1 triệu đồng/tháng.

- Người lao động tự do không có hợp đồng, mất việc hoặc không có việc làm: 1 triệu đồng/người/tháng.

- Người lao động có hợp đồng làm việc với DN nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập: 1,8 triệu đồng/người/tháng (tương đương 50% lương tối thiểu).

Trước mắt, thời gian hỗ trợ là 3 tháng 4, 5, 6 năm nay. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm ít nhất là 50% lương tối thiểu hàng tháng. Nếu doanh nghiệp không đủ nguồn để chi trả, DN được vay Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam với lãi suất ưu đãi.

Nhiều người dân làm việc online tại nhà để phòng dịch COVID-19 Nhiều người dân làm việc online tại nhà để phòng dịch COVID-19 Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó COVID-19 Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó COVID-19 Ảnh hưởng dịch COVID-19, nguồn cung bất động sản lao dốc Ảnh hưởng dịch COVID-19, nguồn cung bất động sản lao dốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước