Thử nghiệm lâm sàng vaccine sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 09:04 GMT+7

VTV.vn - Quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine sốt xuất huyết được thực hiện trong vòng 6 năm và được lựa chọn tại hai huyện Mỹ Tho (Tiền Giang) và huyện Long Xuyên (An Giang).

Việt Nam sẽ lưu hành vaccine sốt xuất huyết trong thời gian tới. Hiện Viện Pasteur TP.HCM đang đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine sốt xuất huyết được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên hơn 2.300 trẻ em.

Quá trình thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trong vòng 6 năm và được lựa chọn tại hai huyện Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và huyện Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là hai huyện có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao trong nhiều năm qua. Hơn 2.300 trẻ được lựa chọn tham gia thử nghiệm vaccine sốt xuất huyết trong độ tuổi từ 2 - 14 tuổi. Tất cả các trẻ tham gia đều có sự đồng ý của gia đình.

Trẻ tham gia thử nghiệm sẽ được tiêm 3 mũi vaccine sốt xuất huyết, mỗi mũi cách nhau 6 tháng. Loại vaccine sốt xuất huyết thử nghiệm có thể phòng được 4 tuýp lưu hành hiện nay từ D1 đến D4. Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu quả bảo vệ cao nhất đối với tuýp D4 và an toàn cho người sử dụng.

Vaccine sốt xuất huyết có thể hỗ trợ phát triển vaccine Zika Vaccine sốt xuất huyết có thể hỗ trợ phát triển vaccine Zika

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, vaccine phòng sốt xuất huyết có thể hỗ trợ phát triển vaccine phòng virus Zika.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước