Thủ tướng ăn phở, uống cà phê bình dân ở TP.HCM

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến thị sát an toàn thực phẩm sáng 8/10, Thủ tướng đã ghé một quán phở ở quận Tân Phú, kiểm tra nồi nước dùng và ăn sáng, uống cà phê tại đây.

Sáng 8/10, trong tiết trời mưa to ở TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân" và một siêu thị về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP).

Công ty sản xuất thức ăn công nghiệp Tú Anh, ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh chỉ được thông báo sẽ có đoàn kiểm tra đột xuất trước 5 phút. Mỗi ngày tại cơ sở này cung cấp 4000 xuất ăn công nghiệp cho một số nhà máy và bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng đã đặt nhiều câu hỏi với Giám đốc và nhân viên của công ty và kiểm tra cả sổ sách xuất nhập rau quả và thức ăn của công ty này. Là nơi có nhiều khu chế xuất, thành phố Hồ Chí Minh nơi hay xẩy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.

Sau công ty sản xuất thức ăn công nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra một quán phở trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú. Sau khi kiểm tra nguồn gốc các loại thịt mà cửa hàng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn kiểm tra đã thưởng thức phở của quán này.

Với giá 40 nghìn đồng một bát, cùng với 20 cốc cà phê sữa đã đúng theo phong cách ăn sáng của người Nam Bộ, Thủ tướng đã trả 750 nghìn đồng cho bữa sáng của toàn đoàn. Thủ tướng cũng ghé qua cửa hàng giò, chả bên cạnh quán phở và mua 2 cây giò, trước khi vào kiểm tra nơi sản xuất giò chả của cửa hàng này. Thủ tướng đánh giá, mặc dù đi kiểm tra hoàn toàn bất ngờ, nhưng cửa hàng này rất sạch sẽ.

Cũng trong sáng 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra tại siêu thị Co-opmart, trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thành phố đã đạt được kết quả bước đầu trong việc thực hiện Chỉ thị về tăng cường trách nhiệm của các cơ quan nhà nước về an toàn thực phẩm. Thủ tướng cũng đồng ý để TP.HCM cùng với Hà Nội tiếp tục được kéo dài thời gian thí điểm tổ chức Thanh tra an toàn thực phẩm và đồng ý để Thành phố thành lập Ban Quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước