Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/03/2018 14:23 GMT+7

VTV.vn - Sáng 12/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thành phố Auckland bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand.

Đây là chuyến thăm New Zealand lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và diễn ra sau chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC của Thủ tướng Jacinda Ardern tháng 11/2017. 

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm New Zealand lần này còn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Tĩnh, Phú Yên, An Giang và Chủ tịch UBND các tỉnh Hà Nam, Bến Tre và Đăk Nông.

Chiều 12/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc gặp với Thị trưởng AuckLand Phil Goff, thăm Đại học Công nghệ Auckland và gặp mặt Cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand. Trưa 12/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ có cuộc hội đàm sau lễ đón chính thức theo nghi lễ truyền thống.

Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 17 của New Zealand và là quốc gia ASEAN đạt tốc độ phát triển thương mại nhanh nhất với New Zealand với tốc độ tăng đều đặn từ 15-20%, trong 5 năm trở lại đây. Đến hết năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 900 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu trị giá hơn 400 triệu USD.

Tạo động lực mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - New Zealand Tạo động lực mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - New Zealand

VTV.vn - Chuyến thăm New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tạo nên xung lực mới để làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước