Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 4

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 14:03 GMT+7

Bão số 4 đã gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung.

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng bão số 4 gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là tại một số tỉnh miền Trung.

Trong Công điện Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương, nhất là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam:

- Tổ chức tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ mai táng người bị thiệt mạng, cứu chữa người bị thương. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích, xác định danh tính những người bị thiệt mạng để sớm bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

- Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; cứu trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ dân bị thiếu đói, không để người dân bị đói, khát.

- Tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư bảo đảm an toàn.

- Huy động lực lượng quân đội, công an, thanh niên dựng lại nhà cửa cho dân, dọn vệ sinh môi trường; y tế cơ sở bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu:

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo địa phương kiểm tra, vận hành bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập; khôi phục sản xuất nông nghiệp.

- Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng khắc phục nhanh các sự cố sạt lở, bảo đảm giao thông thông suốt trên các tuyến quốc lộ.

Bão số 4 làm 41 người chết, bị thương và mất tích Bão số 4 làm 41 người chết, bị thương và mất tích

VTV.vn - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến sáng 15/9, bão số 4 đã làm 41 người thiệt mạng, mất tích và bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước