Thủ tướng chỉ đạo tạm thời cấm tụ tập quá 20 người

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/03/2020 14:41 GMT+7

Quang cảnh cuộc họp.

VTV.vn - Các tỉnh, thành trong cả nước phải yêu cầu người dân tạm thời ở trong nhà, hạn chế tối đa di chuyển và thực hiện lệnh cấm tụ tập không quá 20 người.

Thông tin trên là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sáng 26/3.

Theo số liệu mới nhất, đến sáng 26/3, Việt Nam đã ghi nhận 148 người mắc COVID-19, ở 23 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, trên 40% số người được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đều không có triệu chứng, ho, sốt hay khó thở.

Trước tình hình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương bình tĩnh, tự tin, chuyên nghiệp và chặt chẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch. Điển hình như Hà Nội và TP.HCM, sau khi được Thủ tướng nhắc nhở đã đóng cửa các cơ sở dịch vụ không cần thiết như quán bar và karaoke, giải tán đám đông tiếp tế vào khu cách ly, cũng như không cho phép tập trung đông người như vụ việc ở Phủ Tây Hồ vừa qua.

Tuy nhiên, nhằm không để mất cơ hội vàng kiểm soát COVID-19 lây lan rộng hơn ra cộng đồng trong 2 tuần tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định sẽ áp dụng thêm các biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa.

Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến về ứng phó với COVID-19 Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến về ứng phó với COVID-19 Sáng chế của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID-19 Sáng chế của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID-19 Chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống dịch COVID-19 Chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước