Thủ tướng Chính phủ: Không vì "bệnh" thành tích mà bỏ qua vi phạm thi cử

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 05/08/2018 09:17 GMT+7

VTV.vn - Những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Giang, Sơn La và mới nhất ở Hòa Bình vẫn tiếp tục là tâm điểm trên mặt báo cho dù kỳ thi này đã kết thúc được 1 tháng.

Tại phiên họp Chính phủ đầu tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, các tiêu cực tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia ảnh hưởng lớn đến niềm tin của xã hội.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm minh những người sai phạm.

"Không phải Chính phủ vì "bệnh" thành tích mà bỏ qua việc này. Chính phủ sẽ xem xét việc thi Trung học phổ thông và thi Ðại học một cách nghiêm túc để kết luận những vấn đề đặt ra rõ ràng, để yên dân", Thủ tướng cho biết tại phiên họp Chính phủ đầu tuần này.

Thủ tướng Chính phủ: Không vì bệnh thành tích mà bỏ qua vi phạm thi cử - Ảnh 1.

Cũng tại phiên họp, trước Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm về những sai phạm do các địa phương gây ra trong công tác tổ chức thi và chấm thi.

Nhiều tờ báo cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an xử lý vụ việc trên tinh thần nghiêm túc, cương quyết, kịp thời, xử lý đúng người, đúng tội, quyết tâm lấy lại niềm tin của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ: Không vì bệnh thành tích mà bỏ qua vi phạm thi cử - Ảnh 2.

Còn tại Hội nghị tổng kết năm học cũ và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhắc lại: Vẫn còn những kẽ hở trong bảo mật, dẫn đến bị lợi dụng để làm sai lệch kết quả thi.

Rồi trách nhiệm chỉ đạo, quản lý tổ chức thi tại địa phương chưa thật sự đầy đủ, nên đã để xảy ra tiêu cực và gian lận có tổ chức tại một số hội đồng thi, gây tâm lý lo ngại trong học sinh và dư luận xã hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ tiếp tục bổ sung ngân hàng câu hỏi làm cơ sở để xây dựng đề thi; hoàn thiện phần mềm chấm thi theo hướng tăng cường tính bảo mật, ngăn ngừa nguy cơ gian lận trong chấm thi; cải tiến phương thức tổ chức chấm thi tập trung theo các cụm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước