Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 20:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thành kính dâng hương tưởng nhớ tới công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người trên núi Ba Vì, Hà Nội theo truyền thống của dân tộc.

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh Vua ở độ cao 1.296m. Đây cũng là nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì, được coi là ngọn núi tổ của nước Đại Việt. Trong bản di chúc thiêng liêng của Người cách đây nửa thế kỷ, Tam Đảo và Ba Vì là hai nơi đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn là nơi dừng chân cuối cùng của đời mình, sau cả cuộc đời làm việc không mệt mỏi vì dân vì nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, cùng các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các, Bộ, Ban, ngành và một số tỉnh, thành đã thành kính dâng hương tưởng nhớ tới công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Vào những ngày này cách đây vừa tròn nửa thế kỷ vào hồi 9h47’ ngày 2/9/1969, tức ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Dậu, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam, thanh thản về với Tổ tiên, cội nguồn dân tộc. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại Bản Di chúc thiêng liêng, một tài sản tinh thần vô giá là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Trước anh linh của của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hun đúc niềm tin và khát vọng dân tộc để xác định được tầm nhìn về phát triển đất nước vào năm 2030, kỷ niệm 100 thành lập Đảng và tầm nhìn 2045, xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, nền tảng để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân viết thêm những trang sử vàng của dân tộc, từng bước thực hiện được mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời sẽ xây dựng "đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 16 suất học bổng khuyến học cho các học sinh ở 16 xã thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Vì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước