Công điện khẩn của Phó Thủ tướng chỉ đạo đối phó với bão số 3

Khuất Minh-Thứ hai, ngày 15/09/2014 20:36 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo họp khẩn về ứng phó với bão số 3. (Ảnh: Giaothongvantai)

Trước 17h ngày mai (16/9), các tỉnh phải đưa toàn bộ tàu thuyền, lồng bè và người dân về nơi sơ tán, tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Để chủ động đối phó với bão số 3 có tên gọi Quốc tế là Kalmaegi, vào chiều nay (15/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TƯ và UBQG tìm kiếm cứu nạn đã chủ trì buổi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố cùng các Bộ, ngành nhằm tìm các biện pháp để đối phó với cơn bão này.

Tại cuộc họp trực tuyến, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh, chỉ còn 24 giờ nữa là bão sẽ vào Việt Nam và 2 tỉnh được xác định trực tiếp chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 là Quảng Ninh và Hải Phòng. Vì vậy, trước 17h ngày mai (16/9), các tỉnh phải đưa toàn bộ tàu thuyền, lồng bè và người dân về nơi sơ tán, tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Vùng chịu ảnh hưởng cơn bão số 3 được xác định từ vĩ tuyến 17 đổ lên. Các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp phải dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, bố trí trực ban nhằm chỉ đạo, đối phó với cơn bão.

Rút kinh nghiệm từ bão số 2, dù đã lên phương án đề phòng song tại các vùng núi Tây Bắc, Bắc Trung bộ vẫn xảy ra thiệt hại lớn về người. Vì vậy, Phó Thủ tướng chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền đến từng thôn, bản để người dân được cung cấp đầy đủ thông tin về thiên tai, biết cách ứng phó và chủ động phòng, tránh, nhằm giảm thiểu những thiệt hại đáng tiếc về sinh mạng người dân do bất cẩn, chủ quan.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước