Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trung Kiên, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/01/2019 19:26 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 31/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người đã có 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ từ năm 1955 đến 1987. Tưởng nhớ tới nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cố Thủ tướng không chỉ là một nhà lãnh đạo kiệt suất mà còn là một nhà văn hóa xuất sắc của Đảng. Lúc sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng luôn quan tâm sâu sắc đến văn hóa, có nhiều tác phẩm, bài viết, bài nói về lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, người từng nhấn mạnh "văn hóa là đổi mới, đổi mới là văn hóa".

Tới dâng hương nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười vừa từ trần vào ngày 1/10/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại tinh thần dám nghĩ, dám làm của đồng chí Đỗ Mười khi cùng với Bộ Chính trị đưa ra những quyết sách mang tính bước ngoặt về chống lạm phát, xóa bỏ bao cấp về kinh doanh lương thực cách đây hơn 30 năm. Đồng chí còn là nhà lãnh đạo đã đưa ra chủ trương phát triển mạnh mẽ công nghiệp nặng, tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, tự cường.

Tới dâng hương nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại đồng chí Nguyễn Cơ Thạch là nhà ngoại giao tài ba, khôn khéo, thông minh, sáng tạo và có tầm nhìn chiến lược. Ông là người đã có những đóng góp quan trọng vào việc ký và thực hiện Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Với tư duy đổi mới, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã đưa ra kiến nghị và góp phần chỉ đạo thực hiện những điều chỉnh có ý nghĩa chiến lược về đường lối, chính sách đối ngoại, đưa nước ta thoát khỏi thế bị bao vây, cô lập; đồng thời bình thường hóa và mở rộng quan hệ với các nước lớn, các tổ chức quốc tế quan trọng.

Cũng trong chiều 31/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần vào ngày 21/9/2018.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người trên núi Ba Vì, Hà Nội theo truyền thống của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước