Thủ tướng đề nghị Hamburg hợp tác với Việt Nam về cảng biển

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/07/2017 20:34 GMT+7

VTV.vn - Vào chiều 7/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Thủ hiến, kiêm Thị trưởng bang Hamburg Olaf Scholz.

Hamburg là nơi đang diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20 và được coi là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Đức với GDP lên tới hơn 100 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Hamburg trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, dịch vụ hậu cần, vận tải - cảng biển, đề nghị Hamburg tăng cường hợp tác với các thành phố Hải Phòng, TP.HCM và Đà Nẵng về quản lý, quy hoạch và phát triển, để các cảng Việt Nam đạt trình độ và quy mô quốc tế.

Vài năm trở lại đây, lượng container đến và xuất phát từ Việt Nam tại cảng Hamburg đã tăng gần 50%. Thủ tướng cũng đề nghị Chính quyền Hamburg khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như đóng tàu, hóa dầu, hàng không - vũ trụ, điện tử, cơ khí chính xác, hóa chất, thiết bị quang học.

Thủ hiến Olaf Scholz nhất trí với những đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về hợp tác trong tương lai, đồng thời đánh giá cao cộng đồng trên 1.000 người Việt tại Hamburg, trong đó nhiều người là chủ các doanh nghiệp thành đạt, các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng tại Hamburg, cho rằng cộng động người Việt tại đây sẽ đóng góp tích cực vào việc tăng cường thương mại - đầu tư giữa Hamburg và Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Hamburg

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước