Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Mitsubishi mở rộng hơn nữa đầu tư vào Việt Nam

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/03/2018 21:42 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Takehiko Kakiuchi - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mitsubishi Takehiko Kakiuchi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Tập đoàn này mở rộng hơn nữa đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản. Nhưng hiện nay, vốn đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 3% tổng vốn của Nhật Bản vào châu Á và thấp hơn một số nước Đông Nam Á khác. 

Vì thế, Mitsubishi cần mở rộng đầu tư vào hạ tầng, giao thông sân bay, bến cảng, năng lượng nhất là năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Mitsubishi quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghiệp ô tô và chế biến thực phẩm cũng như thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản của Việt Nam ở thị trường Nhật Bản.

Chủ tịch Takehiko Kakiuchi cho biết đây là những lĩnh vực thế mạnh, phù hợp với định hướng kinh doanh của Mitshubishi trong chiến lược đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới. Hơn nữa, chính thành tựu to lớn trong hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng hợp tác, đầu tư sản xuất tại Việt Nam, trong đó có Mitsubishi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước