Thủ tướng đến Áo, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại châu Âu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/10/2018 06:54 GMT+7

Vụ trưởng Vụ Lễ tân Văn phòng Thủ tướng Cộng hòa Áo Helga Bandion đón Thủ tướng và Phu nhân. Ảnh VGP.

VTV.vn - Tối 14/10, giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới Thủ đô Vienna, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo theo lời mời của Thủ tướng Sebastian Kurz.

Đây là chuyến thăm Áo đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Chuyến thăm diễn ra khi quan hệ giữa hai nước đang phát triển rất tích cực, trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đã đạt 4 tỷ USD và có thể đạt tới 4,5 tỷ USD trong năm nay.

Ngay sau khi đến Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật đại diện cộng đồng người Việt tại Áo, Slovakia, CH Czech và Ba Lan. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất tới kiều bào tại Áo cũng như trên toàn châu Âu.

Tiếp nhận các kiến nghị của đại diện kiều bào tại Áo về tổ chức các lớp dạy tiếng Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện Chính phủ đang nghiên cứu để có một chính sách tổng thể cho vấn đề này.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an nghiên cứu và đề xuất lên Chủ tịch nước và Thủ tướng việc thực hiện chính sách 2 quốc tịch cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Ghi nhận và đánh giá cao đề án tổ chức giỗ tổ Vua Hùng trên toàn cầu của các nhà khoa học Việt kiều ở Áo, Thủ tướng khẳng định định sẽ giao cho các cơ quan có trách nhiệm nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng thời khẳng định, Tổ quốc và nhân dân luôn mở rộng vòng tay để đón chờ bà con, nhất là các nhà khoa học ở nước ngoài đóng góp cho đất nước.

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Sebastian Kurz.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước