Thủ tướng đến Đà Nẵng, trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân mất tích

PV (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 15:50 GMT+7

Thủ tướng chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - 13h45 ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào Đà Nẵng để làm việc với lãnh đạo TP về vụ chìm tàu trên sông Hàn khiến 3 người mất tích.

Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã báo cáo sơ bộ với Thủ tướng về vụ tai nạn chìm tàu du lịch trên sông Hàn, tình hình triển khai tìm kiếm 3 người mất tích, hỗ trợ các nạn nhân khác về quê. Ông Thơ cho biết đến giờ phút này không hy vọng nạn nhân sống sót nhưng cố gắng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG báo cáo với Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc về công tác phối hợp cứu hộ, cứu nạn hiện rất tốt. Đồng thời, qua đây, UBATGTQG sẽ rà soát toàn bộ công tác đảm bảo an toàn đường thuỷ ở Đà Nẵng và cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc cho đây là vụ tai nạn nghiêm trọng do chở quá số người quy định. Tối qua ngay khi nhận tin, Thủ tưởng yêu cầu huy động mọi lực lượng để cứu mạng sống của người dân và du khách.

Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương Quân khu 5, công an, biên phòng, y tế...đã nỗ lực kịp thời cứu rất nhiều người, nhất là trẻ em. Thủ tướng cũng biểu dương ngư dân đã huy động thợ lặn cùng với đặc công nước, người nhái cũng làm hết sức mình.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng cần động viên hỗ trợ kịp thời nạn nhân, cố gắng tìm kiếm thi thể đưa về quê an táng và phải là làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những người có sai phạm. Từ vụ việc này phải rút kinh nghiệm nghiêm túc trong đảm bảo hàng hải, đường thuỷ ở các địa phương vùng sông nước, nhất là trong mùa lũ.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông Hàn, sau đó, ông tới một số bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: 5 em nhỏ bị viêm phổi do đuối nước Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: 5 em nhỏ bị viêm phổi do đuối nước

VTV.vn - Tối qua (4/6), bệnh viện này đã tiếp nhận 17 nạn nhân là trẻ em bị đuối nước. Đến sáng nay (5/6) mới chỉ có 5 em được xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước