Thủ tướng đối thoại với một số tập đoàn kinh tế tư nhân

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 19:18 GMT+7

Thủ tướng gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Buổi tọa đàm là dịp để Chính phủ lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp tư nhân để tháo gỡ, tạo ra khung pháp lý, môi trường kinh doanh tốt nhất.

Sáng nay (30/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc tọa đàm đối thoại chính sách với Lãnh đạo của 14 Tập đoàn tư nhân với chủ đề "Chính phủ và các tập đoàn kinh tế tư nhân cùng đồng hành phát triển kinh tế". Cuộc tọa đàm được tổ chức theo đề xuất của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là cuộc tọa đàm chưa có tiền lệ bởi trước đây, Thủ tướng Chính phủ chỉ có các cuộc tọa đàm với doanh nghiệp nói chung hoặc doanh nghiệp Nhà nước. Thủ tướng nhấn mạnh từ năm 2010 trở lại đây, kinh tế tư nhân đóng góp trên 43% GDP, trong khi tỷ lệ này của khu vực kinh tế Nhà nước là khoảng 29%, vì thế mục đích tọa đàm là để hỏi và đáp, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của lãnh đạo các tập đoàn tư nhân một cách chân thành, với tinh thần nói thẳng, nói thật, trách nhiệm. Theo đó, các Tập đoàn tư nhân cần chỉ ra nút thắt trong phát triển của các doanh nghiệp tư nhân là gì và cần phải giải quyết vướng mắc nào để kinh tế tư nhân phát triển. Có vấn đề gì đặt ra trong phát triển kinh tế tư nhân nước ta theo Nghị quyết Trung ương 5 của Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc Thủ tướng cùng với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Bộ Tài chính lắng nghe ý kiến của lãnh đạo 14 Tập đoàn tư nhân trong nước là để tiếp tục tháo gỡ, tạo ra khung pháp lý, môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam phát triển đúng hướng, ngày càng có nhiều tập đoàn tư nhân cùng với doanh nghiệp nhỏ và vừa lớn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước