Thủ tướng đối thoại với nông dân để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho đầu ra nông sản Việt

PV-Thứ tư, ngày 11/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nông dân phải tự đổi mới để thích ứng với thị trường.

Ngày 10/12, tại thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân. Hơn 600 đại biểu là nông dân - đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân trên cả nước đã trực tiếp tham gia đối thoại.

Tham dự đối thoại cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn có hơn 20 lãnh đạo cấp bộ ngành, Trung ương; hơn 20 lãnh đạo, phần lớn là Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng tham gia đối thoại là đông đảo lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân các tỉnh, thành; các chuyên gia, nhà khoa học; các doanh nghiệp nông nghiệp...

Hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các chuyên gia... đã được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 2 năm, Thủ tướng tiếp tục đối thoại với nông dân nhằm trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống người nông dân.

Tại buổi đối thoại, nhiều vướng mắc khó khăn của nông dân được giải đáp, tháo gỡ, hướng đến sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị tầng lớp nông dân cũng cần phải đổi mới, nâng cao học vấn và kiến thức khoa học công nghệ, kiến thức về thị trường. Đã đến lúc nông dân cứu mình trước khi đòi hỏi Nhà nước cứu mình bằng một tinh thần tự lực, tự cường sẵn có.

Người nông dân là chủ thể và là người thụ hưởng mọi kết quả chính sách của Nhà nước và Chính phủ nên sự chủ động, quyết tâm cũng như tự giác của người nông dân là rất quan trọng. Có như vậy thì những quyết tâm, nỗ lực và tâm huyết của Chính phủ cũng như các bộ ngành mới thực sự mang lại kết quả cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước