Thủ tướng đồng ý đề xuất phát động thi đua thực hiện văn hóa công sở

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/02/2019 20:49 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí sẽ phát động trong cả nước phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở từ năm nay.

Sáng nay (26/2), cuộc họp triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã diễn ra.

Các thành viên của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá, đáng tự hào là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua phong trào chăm lo người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn đã đạt đỉnh cao. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội chữ Thập đỏ đã huy động trên 5.300 tỷ đồng để tặng quà cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã huy động được hơn 3.000 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 4 triệu công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đi thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo và gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và biên giới đã làm ấm thêm lòng dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các phong trào chăm lo cho người dân có một cái Tết sum vầy và đủ đầy thể hiện tình cảm của Nhà nước đối với nhân dân, để nhân dân có thêm niềm tin. Cùng với kết quả toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào thi đua đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân, niềm tin xã hội và uy tín của Việt Nam, chưa bao giờ niềm tin ở cả trong nước và thế giới đối với đất nước cao như hiện nay. Song, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, theo yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, năm nay mọi mặt phải hơn năm 2018, cùng với phương châm hành động 12 chữ của Chính phủ, trong đó có "bứt phá, hiệu quả" và nhất là năm nay kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì vậy các phong trào thi đua phải khơi dậy được khát vọng dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như cần tập trung vào việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ yêu cầu này, Thủ tướng đồng ý sẽ phát động trong cả nước phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở từ năm nay; đồng thời giao Bộ Nội vụ cùng Văn phòng Chính phủ hướng dẫn các tiêu chí dễ nhớ dễ thực hiện và là làm đến nơi đến chốn. Theo đó, đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Về công tác khen thưởng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cần tập trung chỉ đạo để tạo sự chuyển biến rõ nét, nhất phải kịp thời, nhanh hơn. Điển hình như anh dân quân tự vệ Trương Văn Được, 33 tuổi, ở Quảng Nam, đã dầm mình trong mưa lũ để cứu người và đã qua đời vì kiệt sức ngay trước cửa nhà, vào cuối năm 2018 vừa qua; hoặc các cá nhân đơn vị đã không quản ngày đêm làm việc hết sức mình để chuẩn bị cũng như bảo đảm an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trong những ngày này cần phải được khen thưởng đầy đủ và kịp thời.

Ngày 25/2, Thủ tướng tiếp tục thị sát, chỉ đạo chuẩn bị trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Ngày 25/2, Thủ tướng tiếp tục thị sát, chỉ đạo chuẩn bị trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

VTV.vn - Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt ở IMC và một số địa điểm để trực tiếp chỉ đạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước