Thủ tướng dự hội nghị hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/01/2018 06:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (10/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ rời Hà Nội, lên đường sang Thủ đô Phnom Penh tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai.

Với chủ đề "Dòng sông hòa bình và phát triển bền vững của chúng ta", tại hội nghị diễn ra vào chiều nay (10/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo các nước chung dòng sông Mekong - Lan Thương là Trung Quốc, Myanmar, Lào, Campuchia và Thái Lan... dự kiến sẽ thảo luận phương hướng và thông qua Kế hoạch hành động hợp tác Mekong - Lan Thương từ năm 2018 - 2022 cùng Danh sách các đề xuất dự án hợp tác Mekong - Lan Thương. 

Mục tiêu bao trùm của hợp tác Mekong - Lan Thương (tên của sông Mekong chảy qua lãnh thổ Trung Quốc) là hướng tới mục tiêu củng cố lòng tin và thúc đẩy phát triển bền vững, giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển.

Việt Nam đã tham gia tích cực vào hợp tác Mekong - Lan Thương và đã đề xuất các dự án có lợi ích thiết thực, nhất là dự án tăng cường phối hợp quản lý lũ lụt, hạn hán trong lưu vực sông Mekong - Lan Thương và dự án hài hòa hóa tiêu chuẩn, thủ tục giữa các nước trong tiểu vùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước