WEF-Mekong 2016: Tăng cường kết nối, phát triển bền vững trong khu vực

Trung Kiên (Ban thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mekong, sự kiện đầu tiên trong chuỗi 3 sự kiện ngoại giao đa phương do Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc chiều 25/10.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mekong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những thách thức mà khu vực Mekong đang gặp phải, đó là khoảng cách phát triển với các nền kinh tế khác trong ASEAN còn lớn, lợi thế lao động, chi phí thấp đang giảm dần, biến đổi khí hậu diễn ra nhanh hơn dự báo.

Thông qua Diễn đàn này, Việt Nam mong muốn các nước, các doanh nghiệp Mekong đối thoại với các doanh nghiệp của thế giới về các ý tưởng, các biện pháp tăng cường đối tác công - tư và phát triển hợp tác kinh doanh, đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, bên cạnh ưu tiên về kết nối kinh tế, thông qua đẩy mạnh kết nối giao thông và đơn giản hóa các các thủ tục về thương mại và đầu tư, 5 nước trong Tiểu vùng Mekong cần đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Cùng chia sẻ với tầm nhìn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith và Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak đều cho rằng 5 nước trong Tiểu vùng cần tăng cường kết nối hạ tầng, năng lượng và kỹ thuật số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước