Thủ tướng dự Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/06/2019 19:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng Công an phải chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình có liên quan đến an ninh, lợi ích an ninh quốc gia, nhất là khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là sứ mệnh lịch sử của từng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an. Trong mọi tình huống phải chủ động, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch phản động, giữ vững ổn định chính trị, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, lực lượng công an làm giảm và tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương an toàn phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng đối ngoại và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phuc cũng yêu cầu lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sắp xếp, đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Đi cùng với thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo cán bộ gắn với xử lý nghiêm các trường hợp đã kết luận có vi phạm trong công tác cán bộ nhằm củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cần tiếp tục mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc tế về an ninh trật tự; thúc đẩy hợp tác với các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, khủng bố, xử lý các vấn đề an ninh phi truyền thống, nhất là trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thực thi pháp luật và hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm: Quyết tâm làm trong sạch bộ máy ngành công an Bộ trưởng Tô Lâm: Quyết tâm làm trong sạch bộ máy ngành công an

VTV.vn - Để những mục tiêu đề ra đạt được hiệu quả, thông điệp mà Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra trong năm nay là: "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước