Thủ tướng dự lễ hợp long cầu Cửa Đại

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 21:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ hợp long cầu cửa Đại. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Chiều 28/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự lễ hợp long cầu Cửa Đại, bắc qua sông Thu Bồn nối liền huyện Duy Xuyên và Thăng Bình với thành phố du lịch Hội An (Quảng Nam).

Cầu Cửa Đại dài gần 1,5 km và chiều dài của toàn tuyến đường hai đầu cầu là trên 18km. Công trình có tổng mức đầu tư 3.450 tỷ đồng, trong đó có một nửa là do ngân sách Trung ương hỗ trợ, được bắt đầu thi công từ giữa năm 2011.

Khi hoàn thành, công trình sẽ là một mắt xích quan trọng trong tuyến đường ven biển quốc gia. Trước mắt, tuyến đường hai đầu cầu và cầu Cửa Đại sẽ nối liền Quốc lộ 1 với đô thị cổ Hội An, góp phần trực tiếp vào việc phát triển du lịch của Hội An, cũng như tạo ra sự phát triển lan toả của ngành du lịch và dịch vụ từ Hội An ra các huyện nghèo ven biển với đa phần là cồn cát và đất bạc màu của tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ hợp long cầu Cửa Đại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, khi hoàn thành cây cầu này sẽ góp phần quan trọng vào phát triển, kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh quốc phòng và phòng chống lụt bão của tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng đề nghị, tỉnh Quảng Nam và liên danh nhà thầu Cienco 5, Cienco 4 và Công ty Đạt Phương tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để có thể thông xe kỹ thuật dự án vào tháng 3 năm tới, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và hoàn thành toàn bộ dự án trong năm sau.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước