Thủ tướng dự lễ khởi công nhà máy xi măng tại Bình Phước

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/01/2017 13:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (2/1), Tập đoàn Xuân Thành đã khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự.

Nhà máy xi măng Minh Tâm sử dụng công nghệ của Tập đoàn Thyssen Krupp, Liên bang Đức. Đây là nhà máy sản xuất xi măng thứ 4 của Tập đoàn Xuân Thành trong cả nước.

Tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn Xuân Thành có quyết tâm đầu tư vào tỉnh Bình Phước, đồng thời lưu ý Tập đoàn này cần sử dụng mỏ đá vôi ở đây không chỉ trong chu kỳ của dự án mà phải tiết kiệm để kéo dài sử dụng, có thể cho nhiều nhà máy khác, vì đây là mỏ đá vôi cuối cùng của dẫy Trường Sơn.

Thủ tướng cũng hoan nghênh Tập đoàn Xuân Thành sử dụng công nghệ hiện đại của Đức và yêu cầu Nhà máy xi măng Minh Tâm khi đi vào sản xuất phải bảo vệ môi trường tốt nhất, để giữ cuộc sống an bình cho người dân địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị chủ đầu tư phải giữ lời nói đi đôi với việc làm, phải hoàn thành nhà máy theo đúng cam kết, chậm nhất trong 18 tháng hoặc 2 năm, để nhà máy này sớm đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Tỉnh Bình Phước cần tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhất là cải cách hành chính để hai bên cùng thắng, cùng thành công.

Thủ tướng cũng mong muốn người dân địa phương sẽ ủng hộ dự án thông qua việc tái định cư, đồng thời lưu ý chính quyền địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tái định cư có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước