Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/12/2016 21:14 GMT+7

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm tổng kết mô hình đại học tư thục phi lợi nhuận để tiếp tục nghiên cứu nhân rộng trong cả nước. 

Tới thăm và một số khoa của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng vì nhà trường đã tập hợp được đông đảo những nhà trí thức lớn và giảng viên có nhiều kinh nghiệm, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục truyền lại kiến thức cho các thế hệ sinh viên.

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: VOV)

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là một trong những trường Đại học ngoài công lập được thành lập đầu tiên theo đường lối xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, sự thành công của nhà trường đã khẳng định sự đúng đắn của đường lối này.

Từ kinh nghiệm của nhà trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tích cực đóng góp, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển đại học với các cơ quan chức năng. Đồng thời cho biết, Thủ tướng và Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo muốn lắng nghe quan điểm của Trường về một số vấn đề then chốt một cách thẳng thắn, chân tình.

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Ảnh 2.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu và giảng viên của trường. (Ảnh: VOV)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị nhà trường từ góc nhìn của mình, Chính phủ cần làm gì, bằng cơ chế và chính sách nào để không chỉ người giàu mà bất kỳ người Việt Nam nào, trong hay ngoài nước, đều có thể đóng góp sức người, tiền bạc, vật chất, trí tuệ để phát triển giáo dục Việt Nam, trong đó có giáo dục đại học. Thủ tướng nhấn mạnh, tiếp cận đất đai và đầu tư cơ sở hạ tầng thường khó khăn và tốn kém đối với nhiều trường đại học. Do vậy, là một trường đại học tư thục, Đại học Kinh doanh và Công nghệ cần đề xuất với Chính phủ cơ chế và chính sách để tháo gỡ những gì đang được cho là rào cản đối với các trường đại học tư thục hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước